Saturday, 31/07/2021 - 04:12|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN PHỤNG HIỆP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO HIỆP HƯNG GƯƠNG MẪU TRONG QUY TẮC ỨNG XỬ CỦA NHÀ TRƯỜNG

TRƯỜNG MẪU GIÁO HIỆP HƯNG

GƯƠNG MẪU TRONG QUY TẮC ỨNG XỬ CỦA NHÀ TRƯỜNG

         Nhà  luôn có đội ngủ cán bộ giáo viên, nhân viên  ứng xử luôn hài hòa đối với trẻ và luôn được đối xử công bằng trong nhà trường. Vì thời gian các cháu ở trường với các cô giáo nhiều hơn các cháu ở nhà, vì vậy chúng ta phải luôn tạo cho các cháu  một môi trường lành mạnh và an toàn, để các cháu luôn được sống trong vòng tay yêu thương của các cô,  luôn che chở của người mẹ thứ hai.  


 

Mặc dù không phải lúc nào các cháu cũng là đứa trẻ ngoan, không phải lúc nào các cô cũng vui vẻ, nhẹ nhàng vì các cô cũng có lúc vui, lúc buồn, nhưng “Cái nghề là cái nghiệp”, vì các cháu còn  rất nhỏ, còn các cô được đào tạo bài bản về phương pháp giáo dục trẻ. Vì vậy mỗi  nhà giáo hãy là tấm gương tốt  cho các cháu noi theo.

 

        Các cháu đến trường, luôn được các cô giáo dục mọi lúc, mọi nơi những lời nói, hành vi văn minh lịch sự. Thông qua các hoạt động học có ý nghĩa  trong giáo dục, thông qua các bài hát, bài thơ, câu chuyện, thông qua các hoạt động vui chơi, ăn ngủ của trẻ, giáo viên nhắc nhỡ, giáo dục các cháu, và từ đó các cháu nhớ lâu. Từ đó ứng xử giữa các cháu  với người lớn và giữa trẻ với trẻ cũng rất quan trọng.

       Muốn các cháu có ứng xử tốt và văn minh làm nền tảng cho sự phát triển toàn diện ở trẻ thì giáo viên chính là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Chính vì vậy, cách ăn mặc của cô giáo, lời ăn, tiếng nói, từng hành động của giáo viên, ứng xử giữa giáo viên với giáo viên và  đồng nghiệp, giữa giáo viên với phụ huynh và cộng đồng càng cần phải chỉnh chu và có văn hóa.

 

 

Cuộc tuyên truyền cùng phụ huynh trong nhà trường

 

        Nhận thức được điều đó, Hiệu trưởng nhà trường, bà Lý kim Ngân đã  quan tâm đến việc thực hiện Quy tắc ứng xử trong nhà trường. Cô đã chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt 02 Quy tắc ứng xử của Trường là “ Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức viên chức người lao động trong các cơ quan thuộc huyện Phụng Hiệp” và “ Quy tắc ứng xử nơi công cộng”. Ngoài ra, căn cứ vào 02 Quy tắc ứng xử trên, Bà Lý kim Ngân đã cùng các đồng chí CBGVNV trong nhà trường xây dựng “Quy tắc ứng xử” của trường mẫu Giáo Hiệp Hưng phù hợp với môi trường sư phạm, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và triển khai thực hiện nghiêm túc trong toàn trường. Bằng nhiều hình thức như tuyên truyền phong phú khác nhau như đưa lên webside của trường, công khai tại bảng tin của nhà trường và góc “Phụ huynh cần biết” ở các lớp, đưa các tiêu chí lên biểu bảng treo xung quanh trường….để “Quy tắc ứng xử” đến gần hơn với CBGVNV, phụ huynh và học sinh toàn trường. Quy tắc ứng xử văn hóa trường học là các chuẩn mực giúp cán bộ quản lý, thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh có cách suy nghĩ, tình cảm, hành động tốt đẹp. Tôi nhận phẩm chất đạo đức quan trọng của một nhà giáo là lòng yêu trẻ. Yêu nghề mến trẻ, là nền tảng cho những phẩm chất đạo đức. Đối với chúng tôi người lãnh đạo nhiệt huyết tận tâm đầy năng lực, một đồng chí thẳng thắn chân tình, một người chị gần gũi yêu thương mà còn là tấm gương để tập thể giáo viên trường Mẫu Giáo Hiệp Hưng học tập rèn luyện, cống hiến cho mái trường thân yêu./.  

                                                                                                                                                  Người viết

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết