Saturday, 31/07/2021 - 04:06|

Hội thi Tin học trẻ huyện Phụng Hiệp năm 2021

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phụng Hiệp phối hợp Huyện Đoàn, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện tổ chức thành công Hội thi tin học trẻ cấp huyện năm 2021

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phát động kịp thời Hội thi đến các trường phổ thông trong huyện, phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi; tham mưu UBND huyện thành lập Ban Tổ chức Hội thi.

Tuy còn những hạn chế nhất định như: Số lượng máy vi tính của các trường phổ thông trong huyện không đảm bảo tổ chức Hội thi, phải tổ chức Hội thi tại hai điểm trưởng và phải tổ chức thành 2 ca thi (Tiểu học, THCS) nên mất nhiều thời gian và ảnh hưởng tâm lý học sinh dự thi. Nhiều máy tính trường THCS Tân Long cấu hình thấp, chạy hệ điều hành Windows XP nên việc cài đặt phần mềm thi Bảng A gặp khó khăn, mất nhiều thời gian và ảnh hưởng chất lượng làm bài của thí sinh. Nhưng Hội thi đã thành công theo kế hoạch với chất lượng đạt giải cao.

Hội thi có 33 trường đăng ký dự thi, trong đó: 18 trường đăng ký thi bảng A, 15 trường đăng ký thi Bảng B và 3 trường đăng ký thi Bảng D2. Tổng số học sinh dự thi: 72 học sinh. Trong đó: thi lập trình Scratch cấp tiểu học có 42 học sinh dự thi, lập trình Pascal THCS có 29 học sinh, sản phẩm sáng tạo có 3 thí sinh dự thi.

Ban Tổ chức đã xét khen thưởng cho 21 cá nhân dự thi. Trong đó:

- Bảng A: 13 giải, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 07 giải KK.

- Bảng B: 07 giải , 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba và 02 giải KK

- Bảng D2: 01 giải nhất