Saturday, 31/07/2021 - 03:36|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN PHỤNG HIỆP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi

V/v triển khai phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi, giai đoạn 2021- 2025 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Thực hiện Kế hoạch số 292/KH-BCĐ138 ngày 07 tháng 5 năm 2021 của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Hậu Giang về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật (VPPL) liên quan đến người dưới 18 tuổi, giai đoạn 2021 – 2025.  Để thực hiện tốt Kế hoạch trên, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung như sau: 

1. Đưa nội dung phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm và VPPL liên quan đến người dưới 18 tuổi lồng ghép trong chương trình sinh hoạt, giáo dục, phù hợp với từng cấp học nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh. 

2. Phối hợp với ngành Công an thực hiện tốt công tác phòng, chống bạo lực, tội phạm, tệ nạn xã hội học đường và đảm bảo an ninh trật tự bên trong cũng như khu vực xung quanh cơ sở giáo dục. 

3. Xây dựng và thực hiện có hiệu quả cơ chế phối hợp quản lý giáo dục học sinh giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương. Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc trung tâm GDNN-GDTX huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, hiệu quả Công văn này tại đơn vị. 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết